Wednesday, May 1, 2013

மொச்சைக் கூட்டு


பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. மொச்சை - 100 கிராம்
  2. சாம்பார் பொடி - 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  3. மஞ்சள் பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. உப்பு - தேவையான அளவு                             
அரைக்க -
  1. தேங்காய் துருவல் - 3 மேஜைக்கரண்டி
  2. சின்ன வெங்காயம் - 4
  3. தக்காளி - 1 சிறியது                                      
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
  2. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
  3. உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. வெங்காயம் - 1/4
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை -
  1. மொச்சையை 6 மணி நேரம் வரை ஊற வைக்கவும். வெங்காயத்தை பொடிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். அரைக்க கொடுத்தவற்றை மிக்சியில் அரைத்து கொள்ளவும்.               
  2. ஊற வைத்த மொச்சையை நன்றாக கழுவி குக்கரில் போட்டு அது மூழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர்  ஊற்றி  அடுப்பில் வைக்கவும். நீராவி வந்ததும் வெயிட் போட்டு 4 விசில் வந்தததும்  இறக்கி விடவும். 5 நிமிடங்கள் கழித்து மூடியைத் திறந்து தண்ணீரை நன்கு வடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  3. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
  4. வெங்காயம் நல்ல பொன்னிறமானதும் அவித்த மொச்சை, சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் பொடி, உப்பு  சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறி 200 மில்லி தண்ணீரை ஊற்றி நன்கு கொதிக்க விடவும்.      
  5. மசாலா வாடை போனதும் அரைத்த தேங்காய் விழுதை சேர்த்து கொதிக்க விடவும். கூட்டு நன்றாக கெட்டியானதும் இறக்கி விடவும். மொச்சைக் கூட்டு ரெடி.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...