Saturday, May 4, 2013

மீன் வறுவல்

பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையானபொருள்கள் -
  1. வஞ்சீரம் மீன் - 1/4 கிலோ
  2. மிளகாய்த் தூள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
  3. மிளகுத் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 மேஜைக்கரண்டி
  5. உப்பு - தேவையானஅளவு
  6. எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு
செய்முறை -
  1. முதலில் மீனை நன்றாக கழுவி வைக்கவும். பிறகு சிறிதும் தண்ணீர் இல்லாமல் வடித்துக் கொள்ளவும். 
  2. மீன், மிளகாய்த்தூள், இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட், மிளகுத் தூள், உப்பு எல்லாவற்றையும் சேர்த்து நன்றாக கிளறி 2 மணி நேரம் ஊற விடவும்.
  3. மீன் நன்றாக ஊறியதும் அடுப்பில் கடாய் அல்லது தோசைக் கல்லை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் மிதமான சூட்டில் வைத்து 2 அல்லது 3 மீன் துண்டுகளைப் போட்டு வறுக்கவும்.
  4. 5 நிமிடம் கழித்து மீனை திருப்பி போட்டு வறுக்கவும். இரண்டு புறமும் பொன்னிறமாகும் வரை வறுத்து எடுக்கவும்.
  5. இதே போல் மற்ற மீன் துண்டுகளையும் வறுத்து எடுக்கவும். சுவையான மீன் வறுவல் ரெடி.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...