Wednesday, September 4, 2013

கோஸ் பருப்பு உசிலி


பரிமாறும் அளவு - 3 நபருக்கு

தேவையானபொருள்கள் -
  1. கோஸ் - 1/4 கிலோ
  2. துவரம் பருப்பு - 25 கிராம்
  3. கடலைப் பருப்பு - 25 கிராம்
  4. மிளகாய் வத்தல் - 2
  5. காயம் - சிறிது
  6. உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
  2. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
  3. உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. பெரிய வெங்காயம் - 1
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது                                   
செய்முறை -
  1. கடலைப்பருப்பு, மிளகாய் வத்தல் இரண்டையும் 2 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். நன்றாக ஊறியதும் தண்ணீரை வடித்து காயம் சேர்த்து  மிக்ஸ்சியில் போட்டு கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.         
  2. அரைத்த பருப்பை இட்லித் தட்டில் 10 நிமிடம் வைத்து வேக வைத்து கொள்ளவும்.      
  3. ஒரு பாத்திரத்தில் கோஸ், உப்பு மற்றும் கோஸ் முழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்றி வேக வைத்து தண்ணீரை வடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  4. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் பருப்பை போட்டு 1 நிமிடம் கிளறவும்.
  5. பின்னர் வேக வைத்துள்ள கோஸை, சிறிது உப்பு சேர்த்து 2 நிமிடம் கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.
  6. கோஸ் பருப்பு உசிலி ரெடி. மோர் குழம்புடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் நல்ல சுவையாக இருக்கும்.

1 comment:

  1. துவரம்பருப்பை எப்படி சேர்க்கவேண்டும். சொல்லவில்லையே

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...